การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์

  ในปัจจุบันคอมพิวเตอร์นั้นมีราคาที่คนส่วนใหญ่จับต้องและเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ตที่เราเรียกกัน กาที่เราจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องนึงนั้น มันก็มีหลายปัจจัยที่ต่างกันไปของแต่ละคน แล้วปัจจัยที่ว่านั้นมันคืออะไรกันล่ะ มาดูกัน..

1.ราคา

  ปัจจัยเกี่ยวกับราคาคงจะเป็นสิ่งที่สำคัญลำดับต้นๆ ในการเลือกซื้อคอมพวเตอร์ของแต่ละคนเพราะเวลาจะซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องหนึ่งเราจะตั้งราคาไว้ แล้วไปดูสเป๊คคอมพิวเตอร์ตามราคาที่ตั้งไว้ว่าตรงกับความต้องที่จะใช้งานหรือไม่

2.สเป๊คของคอมพิวเตอร์

  สเป๊คของคอมพิวเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ ถ้ามีงบประมาณที่เพียงพอต่อคามต้องการของเรา เพราะเราจะสามารถซื้อคอมพิวเอร์ได้ตรงกับความต้องการที่จะใช้งานต่างๆของเราได้โดยไม่ติดขัด

3.จะซื้อมาใช้งานอะไร

  เวลาเราจะซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องเราจะต้องคิดว่าจะเอามาทำอะไร เอามาทำงานหรือเอามาเล่นเกมและใช้งานทั่วไป เพราะถ้าเรารู้แล้วว่าจะเอามาทำอะไร ก็จะสามารถทำให้เรากำหนอเงินในกระเป๋าและสเป๊คของคอมพิวเตอร์ที่จะซื้อได้ง่ายขึ้น และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

4.การพกพา

  ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว ถ้าเรารู้ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์มาทำอะไรแล้ว การพกพาก็จะเป็นปัจจัยที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นนั้นคือคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คนั้นเอง เพราะบางคนเดินทางบ่อยอาจจะต้องจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเพื่อนำไปทำงานหรือใช้งานทั่วไปนอกสถานที่ เป็นต้น

5.ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

  เป็นปัจจัยพื้นฐานเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเรามีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับของคอมพิวเตอร์ก็จะทำให้เราเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ได้ตรงตามความต้องการของเราได้และคุ้มกับเงินที่เสียไป โดยไม่โดนต้มตุ๋มหรือถูกหลอกของของที่ไม่ดีมาให้กับเรา